Bút bi, bút chì khách sạn

Bút bibút chì là vật dụng thiết yếu trong mỗi khách sạn, nó được đặt nhiều ở quầy lễ tân, trong phòng ngủ của khách nghỉ, phòng khách và bàn làm việc. Bút bibút chì là thứ không thể thiếu trong bộ đồ amenities khách sạn.

Với tuổi thọ hơn 2 thế kỷ, dù cho công nghệ có ngày càng hiện đại, phát triển thì bút bibút chì vẫn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Trên thị trường, có rất nhiều loại bút bibút chì được dùng cho khách sạn với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ cùng sự ra đời của laptop, ipad và những chiếc điện thoại thông minh, nhưng hình ảnh chiếc bút bibút chì dùng trong khách sạn vẫn không thể thay thế trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Công ty chuyên cung cấp thiết bị khách sạn Việt Supply tự hào mang đến cho khách sạn của bạn những sản phẩm bút bibút chì của khách sạn chất lượng cao, mẫu mã đẹp mắt, có in logo theo yêu cầu.

Cấu tạo và phân loại của bút bi – bút chì dùng trong khách sạn

Bút bibút chì hình con dao, chiếc thìa,… là những chiếc bút dùng phổ biến trong khách sạn hiện nay. Chất liệu bút bi sử dụng cho khách sạn cũng vô cùng đa dạng: quầy lễ tân hay phòng nghỉ bình dân thường làm bằng nhựa, với phòng khách VIP bút dùng chất liệu sang trọng, mạ vàng cao cấp.

Bút bibút chì gồm 2 bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút:

  • Vỏ bút được sản xuất với chất liệu chủ yếu là nhựa, nhiều màu sắc khác nhau, có nhiều vỏ bút cũng được sản xuất từ kim loại.
  • Ruột bút bi được sản xuất từ nhựa cứng và kim loại, có cấu tạo phức tạp hơn vỏ bút, chứa mực. Có một lỗ tròn ở phía trên, một viên bi nhỏ giúp di chuyển và đẩy mực ra.
  • Lò xo, giúp đẩy ngòi bút ra khỏi vỏ, khi viết xong có thể ấn đẩy ngòi vào trong, tránh mực bị bay hơi hoặc không may ra mực, gây bẩn những đồ dùng khác xung quanh.

Bút bi có 2 loại: bút bơm mực và bút không bơm mực, dùng một lần:

  • Bút dùng một lần, không bơm mực được sản xuất từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, khi dùng hết mực thì bỏ đi.
  • Bút bơm mực, dùng được nhiều lần, có giá cao hơn, được sản xuất bằng nhựa cứng hoặc kim loại có chất lượng tốt, bền, sử dụng được lâu. Ruột bút và đầu bi gắn liền với nhau. Khi dùng hết mực thay ruột bút và ngòi bi khác. Ruột bút được làm từ nhựa dẻo, có phần bấm và lò xo.

Công dụng của bút bi – bút chì dùng trong khách sạn

Bút bibút chì dùng trong khách sạn là vật dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Khi đi du lịch hay công tác, bạn không mang theo máy tính xách tay, chiếc bút bi có thể giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn, ký các giấy tờ quan trọng, làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Khi sử dụng bút bibút chì trong khách sạn, bạn không phải lo lắng về việc bút sẽ bị tràn mực ra ngoài, làm bẩn quần áo, đồ dùng hay giấy tờ quan trọng. Cây bút bi của khách sạn với chất lượng tốt, giá thành rẻ đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và tiện lợi hơn khi sử dụng.

Cây bút bibút chì dùng trong khách sạn là công cụ để những khách hàng là những văn  nghệ sĩ sáng tác nghệ thuật, bác sĩ kê đơn thuốc, thầy cô giáo chấm bài… là vật dụng mà bất kỳ khách nghỉ nào trong khách sạn cũng cần thiết. Với giá thành rẻ mà công dụng đem lại vô cùng quan trọng.

Với sản phẩm của công ty Việt Supply, chúng tôi còn nhận in logo khách sạn cho chiếc bút bibút chì nhỏ. Cây bút nhỏ, nhưng công dụng lớn, bất kỳ ai đặt chân đến khách sạn của bạn khi dùng bút thì nhớ và nhận diện được tên và hình ảnh của khách sạn được in trên vỏ bút. Như vậy, với chỉ vài ngàn đồng cho một chiếc bút xinh xắn, hình ảnh của khách sạn bạn đã được quảng bá rộng rãi khắp nơi, còn thể hiện đẳng cấp và thương hiệu riêng của khách sạn.

Cách bảo quản bút bi – bút chì cho khách sạn

Để giữ gìn, bảo quản một chiếc bút bibút chì của khách sạn là việc đơn giản, chỉ cần bạn chú ý và nhớ sau khi viết xong nhớ ấn để ngòi bút vào trong vỏ bút, để bút không bị khô mực. Nếu cất bút đi mà không may chưa khoá ngòi thì ngòi bút sẽ làm bẩn những đồ vật xong quanh. Không may bút bị rơi, ngòi bút đâm thẳng xuống đất thì sẽ không dùng được nữa nhưng nếu bạn nhớ ấn khoá ngòi thì sẽ không có chuyện đáng tiếc xảy ra.

Nếu bút bi dùng trong khách sạn bị tắc mực, bạn dốc ngược đầu bút để mực chảy xuống ngòi, vảy mạnh 2 – 3 lần là có thể sử dụng được. Nên viết hết mực mới thay bút khác, nếu để lâu ngày, mực bị khô, tắc, sẽ không viết được nữa.

Không để bút ngâm nước lạnh, mực chảy ra và sẽ không dùng được nữa. Còn khi mực bị đông, bạn có thể ngâm ngòi bút trong nước ấm khoảng 15 phút, mực tan a sẽ viết được bình thường. Không để bút va chạm mạnh vào những đồ vật sắc, cứng, nhọn sẽ làm vỏ bút bị vỡ, ngòi bị toè, làm hỏng bút.

Bút bibút chì tuy nhỏ nhưng khả năng và vai trò lại vô cùng quan trọng, là đồ vật không thể thiếu của khách sạn. Việt Supply đảm bảo mang đến cho khách sạn của bạn với những sản phẩm bút bi chất lượng tốt, giá thành hợp lý.