Khi nghỉ tại khách sạn, không may quần áo, cà vạt, váy của bạn bị đứt chỉ, thật phiền phức khi mang theo ít quần áo mà lại bị rách. Bạn không cần quá lo lắng vì bộ kim chỉ may váy đã được trang bị cho khách sạn, phục vụ mọi nhu cầu của khách nghỉ. Kim chỉ là thứ không thể thiếu trong bộ đồ amenities khách sạn.

Với chiếc kim khâu nhỏ như cây tăm, thon dài và có lỗ nhỏ xuyên sợi chỉ nhỏ hon qua, kết hợp với những động tác khéo léo là vết đứt chỉ trên chiếc áo của bạn đã được giải quyết nhanh chóng, lành lặn như chưa từng có vết rách nào.

Công ty chuyên cung cấp đồ dùng khách sạn Việt Supply với những bộ kim chỉ hiện đại, chất lượng, dễ sử dụng, trên hộp in logo khách sạn, là sự lựa chọn thông minh cho tất cả các khách sạn.

Cấu tạo của kim chỉ dùng trong khách sạn

Chỉ dùng trong khách sạn:

Có nhiều loại chỉ dùng trong khách sạn: phân loại theo màu sắc, kích thước và độ bền của chỉ. Màu chỉ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của chỉ. Các loại chỉ màu phải đảm bảo không bị phai màu, giữ được màu lâu, chịu được nước giặt và nước tẩy rửa. Chỉ phải sản xuất chất lượng tốt, giữ được độ bền, tránh tình trạng đứt liên tục trong lúc may/ khâu quần áo. Chỉ cần có độ bền vừa phải, vừa với lực kéo người khâu, độ mảnh tương đương với khối lượng và chiều dài của chỉ. Khi may vá quần áo chất lượng vải thông thường, độ bền của chỉ tương đương với độ bền của vải, không được bền hơn, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quần áo.

Chỉ may vá được sản xuất từ các chất xơ, chất polyeste, nylon, bông hoặc rayon, tơ tằm hoặc lanh. Các chất này có độ bền cao và chịu được hoá chất trong quá trình chế biến ra sản phẩm. Đáp ứng yêu cầu mảnh, nhẹ, dài và dẻo.

Với chất liệu bông, đáp ứng mọi nhu cầu khâu vá của chỉ, giữ được ổn định, chịu được nhiệt độ cao, hạn chế tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Còn với chất liệu rayon kém bền hơn nhưng lại có tác dụng nhuộm và độ bóng tốt.

Lõi chỉ được bọc chất liệu bông, bền bỉ và đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng; khâu nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian cho người may.

Với sản phẩm bộ kim chỉ ở khách sạn, chỉ khâu có độ đàn hồi cực tốt, có thể chịu được sự tác động của máy giặt và nhiệt độ cao khi phơi ngoài trời; độ co của chỉ tương đương với độ co của vải, chất liệu chỉ tốt, không làm nhăn đường khâu quần áo.

Các loại kim dùng trong khách sạn:

Trong hộp kim chỉ của khách sạn, cây kim thường có 3 phần: đốc kim, thân kim và mũi kim. Kim có 2 đầu: 1 đầu sắc nhọn dùng để khâu, may vá quần áo, đầu còn lại có 1 lỗ nhỏ để xuyên chỉ. Kim thường có bán kính khoảng 0,8 – 0,85 mm, dài 2,0 mm.

Chất liệu sản xuất là kim loại: sắt, nhôm, đồng, có nhiều loại kim cao cấp đực làm từ vàng, bạc. Chất liệu bền, không han gỉ, cứng, khó gãy. Đầu kim sắc nhọn, không nên để trẻ tiếp xúc, có thể làm trẻ bị thương. Phần lỗ kim phải to hơn kích thước của chỉ để có thể dễ dàng xuyên chỉ qua.

Cách sử dụng kim chỉ trong khách sạn

Khi quần áo bị sổ chỉ, rách, bạn nên là thẳng quần áo trước khi khâu lại. Sau đó giặt và phơi khô quần áo để việc khâu vá dễ dàng và nhanh hơn.
Tiếp thu, bạn xâu chỉ qua kim, cắt một đoạn dài vừa để khâu miếng vá hoặc vừa với tầm kéo của bạn. Thắt nút chỉ lại trước khi khâu. Thấm ướt một đầu sợi chỉ sẽ giúp bạn dễ xâu qua kim hơn.

Bạn dùng kim khâu qua mặt trái của quần áo rồi đến mặt phải; tiếp đó đâm mũi kim qua mặt trái gần đầu khâu ban đầu; kéo căng toàn bộ chỉ qua để tạo thành nét gạch ngang, làm tương tự với các mũi khâu tiếp theo, cho đến khi hết chỗ rách, mũi kết thúc sẽ đâm qua mặt phải quẩn áo.

Lưu ý khi khâu: mũi khâu vừa phải, không quá chặt, không quá lỏng, nếu lỏng quá thì dễ rách, chặt quá quần áo bạn sẽ bị nhăn dúm lại. Sau khi khâu xong, bạn thắt nút chỉ lại và cắt chỉ.

Công dụng của kim chỉ trong khách sạn.

Kim chỉ trong khách sạn không chỉ mang sự tiện ích cho khách hàng mà còn thể hiện sự chu đáo của khách sạn. Chăm lo cho khách hàng từ đường kim mũi chỉ.

Đặc biệt với sản phẩm của công ty Việt Supply, hộp kim chỉ dùng trong khách sạn còn in logo của khách sạn, khi khách dùng, có thể nhận thấy hình ảnh của khách sạn. Là điểm nhấn gây ấn tượng với khách, quảng bá hình ảnh khách sạn được nhiều người biết đến hơn, thu hút được nhiều người dặt phòng, doanh thu tăng cao.

Hành động nhỏ với hộp kim chỉ dùng trong khách sạn có trong mỗi phòng khách sạn, có thể cứu nguy cho rất nhiều khách nếu không may bị rách đồ, bộ kim chỉ sẽ lấy lại được sự tự tin, vẻ đẹp, sự lịch lãm, sang trọng cho khách hàng.

Hãy thử nghĩ, mai bạn có lịch đi gặp đối tác mà chiếc sơ mi duy nhất mang theo lại rách, thật khó coi phải không nào? Nhưng với sự chăm sóc tận tình của khách sạn, bộ kim chỉ dùng trong khách sạn sẽ cứu nguy cho bạn.